Năm Du lịch quốc gia 2016: Phú Quốc và giấc mơ trở thành thiên đường du lịch Đông Nam Á

Năm Du lịch quốc gia 2016: Phú Quốc và giấc mơ trở thành thiên đường du lịch Đông Nam Á

19/01/2018 Admin 0 Bình luận

“Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long” đang nóng dần lên khi có sự hưởng ứng của 18 tỉnh thành trên cả nước gồm Hà Nội, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Lào Cai, Cần Thơ, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Trà Vinh, Tiền Giang, Hậu Giang và Bến Tre. Đặc biệt, điểm đến Phú Quốc – Kiên Giang hứa hẹn sẽ mang lại một năm du lịch nhiều mới mẻ, thú vị.

Để chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2016, sáng 18/11, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức họp báo tại TP. Đà Nẵng nhằm thông tin và quảng bá cho sự kiện này.

Bộ VH,TT&DL đã tổ chức họp báo tại TP. Đà Nẵng nhằm thông tin và quảng bá cho sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2016.

Điểm nhấn của Năm Du lịch lần này chính là vùng đất phương Nam, các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long mà đặc biệt là Phú Quốc – Kiên Giang với mục tiêu tạo ra sự phát triển đột phá của du lịch, đạt hiệu quả thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo đà cho du lịch của các địa phương phát triển nhanh trong những năm tiếp theo đồng thời làm chuyển biến nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng về vị trí, vai trò của ngành du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội.

Lựa chọn Kiên Giang là địa phương tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016 không chỉ bởi những thành tích du lịch nổi bật của địa phương này mà còn bởi những danh lam thắng cảnh nổi tiếng với tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, và một vị trí địa lý thuận lợi.

Phú Quốc hiện có một vị trí địa lý rất quan trọng khi nằm ở trung tâm của khu vực Đông Nam Á, chỉ mất 1-2 giờ bay đã có thể đến các trung tâm du lịch - dịch vụ lớn của khu vực như Singapore, Bangkok, Kuala Lumpur, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội,…

Nhiệt độ Phú Quốc luôn duy trì ở khoảng 27oC chính là điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch quanh năm.

Nhiệt độ Phú Quốc luôn duy trì ở khoảng 27oC chính là điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch quanh năm. Bên cạnh đó, Phú Quốc còn được nhiều du khách biết đến với nhiều thắng cảnh du lịch nổi tiếng như làng chài cổ Hàm Ninh, bãi Sao, bãi Khem, suối Tranh, suối Đá Bàn, vườn tiêu Khu Tượng, mũi Gành Dầu, khu nuôi cấy ngọc trai Nhật Bản, nhà lao Phú Quốc,… ẩm thực Phú Quốc cũng vô cùng phong phú với những món ăn hải sản tươi sống hấp dẫn.

Có thể nói, thời gian qua lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã luôn nỗ lực trong việc quảng bá và xúc tiến du lịch để chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2016 sắp tới đồng thời thúc đẩy sự phát triển du lịch Phú Quốc lên một tầm cao mới. Những cố gắng và nỗ lực để trở thành “Thiên đường du lịch Đông Nam Á” là hoàn toàn có căn cứ và hợp lý.

Phú Quốc là địa phương đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam mà du khách quốc tế được miễn visa trong 30 ngày, miễn thuế VAT tại sân bay và có nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư.

Với những tiềm năng và lợi thế vốn có, Phú Quốc đang hướng mình trở thành thiên đường du lịch của Đông Nam Á.

“Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long” cũng chính là một trong những cơ hội và bệ phóng để có thể thúc đẩy du lịch vùng đất phương Nam nói chung phát triển và đặc biệt là Phú Quốc trong quá trình thực hiện giấc mở trở thành thiên đường du lịch Đông Nam Á của mình.

Bên cạnh 11 sự kiện do tỉnh Kiên Giang và 38 sự kiện do các tỉnh thành khác trên cả nước tổ chức, Bộ VH,TT&DL sẽ chỉ đạo hoặc phối hợp với các bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức 13 sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế. Các sự kiện trải dài trong suốt năm 2016 sẽ mang lại một năm du lịch với nhiều chuyển biến, mang lại cho khách du lịch những cảm giác mới mẻ và thú vị khi đến với những danh lam thắng cảnh trên dải đất hình chữ S Việt Nam.

Cùng với vốn tài nguyên thiên nhiên du lịch vốn có, những thành quả mà Phú Quốc cũng như Kiên Giang đã đạt được, hi vọng Năm Du lịch quốc gia 2016 tổ chức tại Kiên Giang sẽ là một bước đột phá cho du lịch địa phương nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung, đưa du lịch Việt Nam ra tầm khu vực và quốc tế, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội đất nước.

Dự kiến Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2016 sẽ diễn ra vào tháng 01/2016 tại TP. Rạch Giá và Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2016 sẽ diễn ra vào ngày 9/4/2016, bế mạc vào ngày 24/12/2016 tại hòn ngọc Phú Quốc (Kiên Giang).

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0938009014