Côn Đảo- từ địa ngục trần gian đến thiên đường nghỉ dưỡng

Côn Đảo- từ địa ngục trần gian đến thiên đường nghỉ dưỡng

19/01/2018 Admin 0 Bình luận

Từng được coi là địa ngục trần gian trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, lich sử đi qua đã tạo nên một Côn Đảo ngày nay với những dấu ón hào hừng, chói lọi… Du lịch Côn Đảo ngày hôm nay, du khách sẽ cảm nhận được cuộc sống đan ghồi sinh mãnh kiệt trên mảnh đất xinh đẹp, nên thơ này.

Theo cẩm nang du lịch Vũng Tàu, đến Côn Đảo có vô số những điểm tham quan du lịch mà bạn nên ghé quá, một trong số đó phải kể đến nhà tù Côn Đảo. Nơi đây hiện còn lưu trữ nhiều những chứng tích chiến tranh năm xưa, du khách sẽ lắng lại và cảm nhận được sự khó khăn, khắc nghiệt hiện hữu trong ngồi nhà mang vẻ lạnh lẽo và u ám này.
Du khách ghé qua, thăm nén hương tưởng nhớ cho các chiến sĩ đã hi sinh anh dũng thời kì chiến tranh gian khổ, bị hành hạ trong nhà tù Côn Đảo cho đến chết. Ngoài ngôi mộ của bậc tiền bối những năm Pháp thuộc như các cụ Nguyễn An Ninh, Lê Hồng Phong, còn có những cái tên đi qua thời chống Mỹ. Ngôi mộ của liệt nữ Võ Thị Sáu, người con gái từng đi vào thơ ca.

Từ những năm 1984, Côn Đảo đã được công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên, tài nguyên rừng, biển đa dạng với tổng diện tích lên đến 20.000 ha. Vườn quốc gia Côn Đảo với vô vàn các loại động, thực vật quý hiếm cùng hệ sinh thái biển và ven bờ như rừng ngập mặn, các rạn san hô và thảm cỏ biển.
Bên cạnh đó, vùng biển Côn Đảo cũng phong phú về các loại hải sản quý, có giá trị cao như cá heo, hải sâm, đồi mồi, cá hàng…là nơi có những loài động, thực vật quý hiếm như bò biển. Đặc biệt ở Côn Đảo có quần thể rùa biển rất lớn, hàng năm vào mùa sinh sản, có hàng ngàn lượt rùa biển lên các bãi cát đẻ trứng. Đến thăm Côn Đảo, du khách không nên bỏ qua cơ hội khám phá những điều ký thú, những rặng san hô dài hàng cây số với đủ các màu sắc sinh động. Có thể nói ở Việt Nam, không nơi nào hội tụ đầy đủ  những điều kiện để trở thành điểm du lịch sinh thái như vườn quốc gia Côn Đảo.
Những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và môi trường trong lành thân thiện sẽ còn đọng lại trong lòng mỗi du khách một cảm xúc tuyệt vời nếu co cơ hội đến đây. Côn Đảo được nhiều du khách đánh giá là thiên đường của nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên. 
 
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0938009014